Khởi động cuộc thi người đẹp xứ Mường năm 2019

  Ban tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 vừa ban hành Kế hoạch số 136 về 'tổ chức cuộc thi người đẹp xứ Mường năm 2019”.

  Cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của người con gái xứ Mường nói riêng và đẹp về vùng đất, con người Hòa Bình nói chung. Thông qua cuộc thi, nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Gửi thông điệp đến bạn bè trong nước và quốc tế về nền Văn hóa Hòa Bình có từ lâu đời.  Góp phần quảng bá du lịch của tỉnh và giúp thế hệ trẻ biết và tự hào hơn về những giá trị văn hóa được cha ông để lại. Gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường tại cuộc thi sẽ được đào tạo để làm đại sứ thương hiệu của tỉnh ở lĩnh vực văn hóa, du lịch.
     
  Đối thượng dự thi là nữ thanh niên từ 18 - 27 tuổi. Quê quán tại tỉnh Hòa Bình đang học tập, sinh sống, làm việc tại tỉnh Hòa Bình và các tỉnh, thành phố trên cả nước.  
       
   Điều kiện dự thi: Các thí sinh có học trình độ học vấn tốt nghiệp THPT trở lên. Có chiều cao từ 1,6m trở lên; chưa từng kết hôn; chưa từng sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính. Không có tiền án tiền sự, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự. Có đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, tích cực học tập, lao động, công tác, các hoạt động xã hội. Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, được bàn bè, đồng nghiệp quý mến, tin yêu.        

  Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 25/8 - 12/9/2019 (hình thức tuyển chọn hồ sơ của các ứng viên dự thi). Kết quả sơ loại sẽ được đăng trên webside, bảng thông tin tại Sở VH-TT&DL.

  Vòng sơ khảo diễn ra song song thời gian với vòng sơ tuyển. Thời gian thông báo kết quả vào ngày 16/9/2019. Hình thức thi: Các thí sinh trình diễn catwalk theo nhạc, trả lời câu hỏi phản ứng nhanh. Địa điểm thi tại các huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình. Ban giám khảo sẽ tuyển chọn 50 thí sinh vào vòng chung khảo để đào tạo kiến thức, kỹ năng ứng xử, trình diễn tham gia thi vòng chung khảo vào ngày 15/10/2019 và 25 thí sinh được lựa chọn vào vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 20 - 30/10/2019.

  Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 20/8 - 12/9/2019.

  Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Quản lý Văn hóa - Sở VH-TT&DL: Địa chỉ: Số 5, đường An Dương Vương, phường Phương Lâm - TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Hoặc nộp hồ sơ online qua trang fanpage và website chính thức của cuộc thi: nguoidepxumuong.vn.      

  create

  Thúy Hằng (TH) / baohoabinh.com.vn

  Sự thật về giá trị dinh dưỡng của loại rau đắt ngang... tôm hùm

  Sự thật về giá trị dinh dưỡng của loại rau đắt ngang... tôm hùm

  timer28/11/2020

  Thường rau sắng có giá 150 nghìn đồng/kg nhưng khi khan hàng có thể lên đến hơn 1 triệu/1kg và không phải lúc nào muốn ăn cũng có, rau sắng đang trở thành thứ rau đắt nhất của giới sành ăn. Không những ăn ngon, rau sắng còn giàu giá trị dinh dưỡng.

  Đôi điều về ‘Đông Dương đệ nhất cầu‘ ở Điện Biên

  Đôi điều về ‘Đông Dương đệ nhất cầu‘ ở Điện Biên

  timer28/11/2020

  Từng là cây cầu dây văng lớn nhất Đông Dương với biệt danh 'Đông Dương đệ nhất cầu', sau gần 40 năm hoạt động, cầu Hang Tôm cũ đã kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình khi cầu Hang Tôm mới chính thức hoàn thành vào tháng 11/2012.

  Đại học Lạc Hồng lần thứ 9 vô địch Robocom Việt Nam

  Đại học Lạc Hồng lần thứ 9 vô địch Robocom Việt Nam

  timer13/05/2019

  Tối 12/5, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot (Robocon) Việt Nam năm 2019 đã kết thúc tốt đẹp. Đại học Lạc Hồng lần thứ 9 vô địch Cuộc thi sáng tạo Robocom Việt Nam và là đội tuyển duy nhất tham dự Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức ở Mông Cổ vào tháng 8/2019.

  Vòng chung kết Robocon lần đầu tiên được tổ chức ở Hải Dương: Chủ nhà đã sẵn sàng

  Vòng chung kết Robocon lần đầu tiên được tổ chức ở Hải Dương: Chủ nhà đã sẵn sàng

  timer04/05/2019

  Mọi công việc chuẩn bị cho vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo robot (Robocon) 2019 đã và đang được chủ nhà Hải Dương chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.