Vừa có quy định không uống rư.ợu b.ia khi lái xe đã xuất hiện ngay 1 đám cưới chỉ đãi khách bằng nước ngọt: Văn minh quá chứ còn gì!

  Không bày chai rượ.u cũng không xếp chồng những lon bi.a trên bàn, đám cưới này chỉ mời khách bằng nước ngọt được cho là để hưởng ứng quy định không uống rư.ợu bi.a khi lái xe được ban hành mới đây.

  Loading...

  Dù mới được chính thức áp dụng từ ngày 1/1/2020 vừa qua nhưng quy định không uống rư.ợu bi.a khi lái xe đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Không chỉ dừng lại ở việc chấp hành ngh.iêm t.úc, nhiều người còn nghĩ ra những biện pháp để hạ.n ch.ế t.ác h.ại của rư.ợu bi.a khi tham gia giao thông như dịch vụ đưa đón những "quý ông" hay giao xe về tận nhà.

  Thậm chí, để hưởng ứng quy định, còn có cả 1 đám cưới đãi tiệc khách bằng nước ngọt luôn thay vì dùng rượ.u bi.a như truyền thống. Hình ảnh về đám cưới đặc biệt, "thức thời" này được đăng tải lên mạng xã hội khiến dân tình xôn xao.

  Đám cưới đãi khách bằng nước ngọt gây xôn xao - Ảnh: FB

  Theo hình ảnh được đăng tải, đám cưới này bày tiệc mời khách rất thịnh soạn nhưng trên bàn tiệc lại không có chai r.ượu hay xếp chồng những lon b.ia như thường thấy. Nếu là bàn của phụ nữ thì chẳng nói làm gì, đây lại là bàn tiệc toàn cánh nam giới, các anh ngồi cạnh nhau ăn uống vui vẻ nhưng anh nào anh nấy đều có trước mặt lon nước ngọt chứ không hề sử dụng rư.ợu b.ia.

  Tuy vậy cũng trên bàn tiệc, vẫn có 1-2 lon b.ia và những chiếc ch.én rư.ợu đang úp xuống bàn. Dân tình bàn tán có thể đám cưới này vẫn có rư.ợu bi.a như truyền thống nhưng tại bàn tiệc của những anh em lái xe, gia chủ đã chú ý mời riêng nước ngọt để các anh đến dự vui vẻ và ra về an toàn, đúng luật.

  Trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến đã đồng tình với việc tổ chức đám cưới đầy văn minh này và khen ngợi những vị khách mời lái xe có trách nhiệm.

  Anh T.K bình luận: "Có lon bi.a kia kìa nhưng cả dãy bàn dài thấy toàn Coca thôi, mấy cái chén rư.ợu cũng úp xuống dù cỗ đã vơi, chứng tỏ các anh, các chú này không uống rượ.u bi.a, văn minh quá đó chứ".

  "Ý tưởng hay đấy, cần nhân rộng.'' - anh V.M viết.

  Hay như anh P.Đ cũng bày tỏ: "Vỗ tay luôn. Có cái luật này là các anh văn minh hẳn. Tôi nghĩ đám cưới giờ b.ỏ b.ia rư.ợu là được rồi, không phải lái xe thì uống, nếu còn đi đường thì thôi.''

  Hiện hình ảnh về đám cưới trên vẫn đang được chia sẻ trên MXH.

  create

  TÙNG / helino.vn

  Loading...
  Loading...