Phong tỏa thị trấn Nam Sách vì nhiều ca bệnh có dịch tễ phức tạp

  Trưa 29/7, UBND Huyện ủy Nam Sách (Hải Dương) quyết định phong tỏa toàn bộ xã Thái Tân, thị trấn Nam Sách và một phần xã Nam Hồng. Đồng thời, lập chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào các xã trên địa bàn huyện nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

  Huyện Nam Sách yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài nhà nếu không thật sự cần thiết như: mua lương thực thực phẩm, thuốc, cấp cứu hoặt làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

  Ảnh: Minh họa

  Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

  Tạm dừng hoạt độn các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa không thiết yếu: karaoke, phòng trà, quán bar, quán game, internet, bi-a, phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi giải trí…

  Tạm dừng chợ Hóp (xã Nam Hồng), tạm dừng chợ cóc, chợ tạm. Chợ thị trấn Nam Sách được mở cửa nhưng chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu và phục vụ người dân trên địa bàn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu.

  Dừng tổ chức các đám cưới, hỏi. Các đám hiếu tổ chức nhanh gọn, không tổ chức ăn uống. Các công ty, doanh nghiệp khẩn trương hoàn thiện phương án, kịch bản phòng chống dịch tại công ty, doanh nghiệp.

  Chủ nhà trọ hào phóng nhất Sài Gòn tái xuất, cầm cọc tiền 120 triệu phát không ngơi tay
  12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?
  Chị nông dân Phú Thọ trồng hoa nở như sao xa, nhiều người kéo đến canh đồng hoa xin làm điều này

  Đối với người và phương tiện vận chuyển hàng hóa, vật tư qua chốt kiểm soát COVID-19 yêu cầu không đi qua vùng phong tỏa. Công nhân làm việc tại các doanh nghiệp phải có thẻ công nhân của doanh nghiệp, công ty cấp. Cam kết thực hiện yêu cầu một cung đường, 2 điểm đến.

  Đối với xe vận tải hàng hóa được di chuyển trên đường thuộc làn xanh do Sở GTVT công bố. Tài xế và phụ lái phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

  Xe vận chuyển lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân phải được dán giấy nhận diện có mã QR code của ngành giao thông. Tài xế và phụ lái phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

  create

  Nguyễn Hoàn / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/phong-toa-thi-tran-nam-sach-vi-nhieu-ca-benh-co-dich-te-phuc-tap-post1360493.tpo