Nam sinh thủ khoa tốt nghiệp với điểm tuyệt đối 30/30: Thích đọc truyện Doraemon, học 8 tiếng mỗi ngày

  Ngoài giờ đến trường, chàng thủ khoa này dành 4 tiếng cho việc học ở nhà, khi chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT thì tăng lên 8 tiếng mỗi ngày. Những lúc giải lao, Vũ thường đọc truyện Doreamon, sách báo và chơi cầu lông.

  Cha mẹ Vũ chia sẻ niềm vui và tự hào về cậu con trai.

  Cha mẹ Vũ chia sẻ niềm vui và tự hào về cậu con trai.

  Với điểm 10 tuyệt đối ở cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh, em Nguyễn Lê Vũ, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) là thủ khoa khối B toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 (đợt 2) và cũng là thủ khoa duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong các thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển đại học. Kết quả điểm thi các môn còn lại của Vũ cụ thể là Văn: 7,5, Lý: 6,5.

  Bí quyết đạt điểm tuyệt đối của chàng thủ khoa

  Ngày 16/9, tìm đến nhà chàng tân thủ khoa, chia sẻ niềm vui với PV, Vũ cho biết tối qua gia đình mình đã hồi hộp chờ đợi để biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Và sau khi Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng công bố điểm, bố mẹ đã không giấu được cảm xúc, ôm lấy Vũ vì vui mừng và tự hào.

  "Em rất vui khi thấy kết quả rèn luyện của bản thân được như vậy. Từ sáng đến giờ, bạn bè, thầy cô gọi điện chúc mừng em nhiều lắm. Điều này chính là niềm động viên lớn lao để em cố gắng trong thời gian đến. Với số điểm này, em dự định sẽ đăng ký vào ngành Y Đa khoa - Trường ĐH Y Dược TP.HCM, ngành Bác sĩ Đa khoa", Vũ hào hứng nói.

  Để đạt được kết quả này, suốt nhiều năm qua, Vũ luôn nỗ lực trong học tập. Trong các môn học, cậu bạn yêu thích nhất là môn Toán và đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Vũ đã từng đạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic 30/4 môn Toán năm lớp 10 và năm lớp 12 đạt giải Nhất môn Toán học sinh giỏi cấp thành phố.

  Clip: Cụ bà ở Hải Dương “cõng“ bao quần áo và mì tôm gửi xe ủng hộ miền Trung, món quà nhỏ nhưng giàu nghĩa tình khiến nhiều người xúc động
  ‘Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà‘
  Lấy mẫu ADN người thân để xác định danh tính 17 nạn nhân trong vụ sạt lở núi ở Rào Trăng 3

  Vũ chia sẻ, bí quyết học tập của em là vừa học thật chắc giữa lý thuyết và thực hành. Như môn Hoá, Sinh, em sẽ học chắc lý thuyết rồi mới tập trung giải đề. Riêng với môn Toán, Vũ tập trung toàn bộ thời gian để giải nhiều dạng đề khác nhau.

  Đặc biệt, ngoài giờ học trên lớp, Vũ thường dành 4 tiếng cho việc học ở nhà. Riêng vài ngày trước kì thi THPT quốc gia thì Vũ dành 8 tiếng mỗi ngày để ôn tập bài vở.

  "Em thường kết hợp song song giữa việc học lý thuyết và thực hành. Các bài tập em sẽ sắp xếp hợp lý theo từng dạng bài, dạng đề để lúc nào quên mình dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc học hỏi ở thầy cô và bạn bè cũng rất quan trọng trong quá trình học ôn", Vũ trải lòng.

  Mỗi ngày Vũ dành 4 tiếng cho việc học ở nhà, khi chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT thì tăng lên 8 tiếng.

  Mỗi ngày Vũ dành 4 tiếng cho việc học ở nhà, khi chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT thì tăng lên 8 tiếng.

  Hòa Bình: Mưa lũ làm 2 người chết, nhiều tài sản, hoa màu và đường giao thông bị hư hại
  Vụ 22 chiến sĩ bị vùi lấp: Đau lòng cảnh mẹ khóc ngất gọi con “Rùa ơi, con khoe là có quà cho mẹ, con đâu rồi…”
  Vụ sạt lở đất khiến 6 người trong gia đình chết thảm: Một nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7

  Không giấu nỗi niềm vui và tự hào về cậu con trai, ông Nguyễn Hữu Cường (bố của Vũ) cho biết, để có những thành tích này, từ lâu Vũ đã có những lộ trình cụ thể cho từng môn và việc ôn thi được Vũ thực hiện rất nghiêm túc, các dạng bài được sắp xếp ngăn nắp, bài bản.

  "Mỗi lần lên phòng con đều thấy được những chồng sách, vở, những tập bài thi được chia ra từng ngăn khác nhau. Thành tích như hôm nay là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng của con suốt nhiều năm qua. Tôi và gia đình rất đỗi tự hào và mong muốn con trai sẽ tiếp tục phát huy kết quả học tập tốt trong thời gian tới", ông Cường xúc động nói.

  "Trong những lần thi thử, Vũ chưa đạt thành tích cao lắm"

  Chia sẻ về cậu "học trò cưng" của mình, thầy Nguyễn Quốc Khánh, chủ nhiệm lớp của Vũ cho biết, Vũ là học sinh giỏi nằm trong top 5 của lớp. Ngoài Vũ, lớp chuyên Toán do thầy Khánh chủ nhiệm còn có 1 thủ khoa khối A và 1 thủ khoa khối A1.

  Nghi lừa bán đất ảo, giáo viên tiểu học ở TP Hải Dương bị khởi tố
  Tạm dừng khai thác chuyến bay Điện Biên – Hải Phòng, tăng tần suất chuyến bay Điện Biên – Hà Nội
  Tỷ phú dưa lưới

  Theo Vũ, để đạt kết quả cao trong môn Toán, em đã dành nhiều thời gian để giải các dạng bài tập.

  Theo Vũ, để đạt kết quả cao trong môn Toán, em đã dành nhiều thời gian để giải các dạng bài tập.

  Trong quá trình học tập, thầy Khánh đánh giá cậu học trò là một người khiêm tốn, hiền lành và có một tinh thần học hỏi rất cao. Kết quả của các lần thi thử, Vũ chưa đạt thành tích cao lắm, chỉ đứng thứ 3, thứ 4 nên thầy đã có động viên, góp ý cho Vũ từ tâm lý, kỹ năng làm bài thi, một số lưu ý trong ôn thi.

  "Các thầy cô trong trường đều từ hào khi Nguyễn Lê Vũ là thủ khoa khối B toàn quốc năm nay. Với kết quả thi lần này, chứng tỏ Vũ đã rất nỗ lực, quyết tâm trong quá trình ôn thi để có sự bứt phá rất đáng nể như hôm nay. Tôi tin rằng câu chuyện của Vũ sẽ là tấm gương cho các học sinh trong trường học tập, noi theo trong tương lai", thầy Khánh phấn khởi.

  Chàng thủ khoa khối B mê đọc truyện Doraemon.

  Chàng thủ khoa khối B mê đọc truyện Doraemon.

  Được biết, ngoài thời gian học tập, thời gian rảnh Vũ thường đọc truyện Doraemon, xem báo và chơi cầu lông. Theo Vũ, những việc này giúp em thư giãn đầu óc sau những giờ "căng não" để học tập và ôn thi.

  "Đạt thủ khoa là động lực để em tự tin bước vào giảng đường đại học và em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có thể trở thành được một bác sĩ giỏi, giúp đỡ cũng như chữa trị được cho nhiều bệnh nhân", Vũ chia sẻ.

  create

  Hà Nam / PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nam-sinh-thu-khoa-tot-nghiep-voi-diem-tuyet-doi-30-30-thich-doc-truyen-doraemon-hoc-8-tieng-moi-ngay-162201609161927504.htm