Khu đất ‘kim cương‘ đắt nhất thế giới có gì khiến người Sài Gòn đổ xô đến ‘sống ảo‘?

  Cỏ mọc um tùm, nhiều hồ nước sâu,… khiến những lô đất 'giá khủng' tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức,TP.HCM) nhanh chóng trở thành điểm vui chơi giải trí của người Sài Gòn.

  Ngày 10/12, nhiều người không khỏi bất ngờ khi 4 lô đất mang ký hiệu 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12 (thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm TP. Thủ Đức) được đấu giá với giá trị lên tới 37.346 tỷ đồng, tức mỗi m2 căn hộ phải từ 1 tỷ đồng thì nhà đầu tư mới có lời.

  Trong đó, lô đất kí hiệu 3-12 có diện tích 10.059 m2 được Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Sao Việt trả 24.500 tỷ đồng, gấp 8,3 lần giá ban đầu.

  Hiện tại, toàn bộ các lô đất vàng đang ở trong tình trạng cỏ mọc um tùm, hình thành nhiều hồ nước sâu. Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng, "trước khi cuộc đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm diễn ra, các nơi đất đắt nhất thế giới nếu chúng ta tính mức 1 triệu USD mua được bao nhiêu m2, thì tại Hong Kong mua được 22m2, New York là 25m2, London khoảng 28m2, Geneva 41m2, Paris 46m2, Sydney 48m2, Thượng Hải 54m2, Los Angeles 58m2 và Beijing 66m2. Trong khi nếu tính mức giá mà Ngôi Sao Việt trúng thầu hôm qua, 1 triệu USD tại TP.HCM chỉ mua gần 10m2".

  Nhiều người tới đây để câu cá giải trí tại các lô đất giá khủng.

  Tại mỗi lô đất đều để bảng chú ý nguy hiểm để cảnh báo cho người dân.

  Ngôi miếu 300 năm “lênh đênh“ giữa sông Sài Gòn, khách xếp hàng chờ đò đi tìm lịch sử “kì bí“
  Lộ full clip sự thật ngã ngửa vụ cô dâu ôm hôn nam MC trả đũa chú rể thân mật với người yêu cũ gây náo loạn đám cưới?
  Khu đất ‘kim cương‘ đắt nhất thế giới có gì khiến người Sài Gòn đổ xô đến ‘sống ảo‘?

  Gia đình chị Huỳnh Thị Thuỷ (Bình Thạnh) chia sẻ: "Phong cảnh ở đây rất đẹp, gió mát nên đã quyết định đưa gia đình tới đây để nghỉ dưỡng cuối tuần. Bản thân chị cũng không hề biết giá trị gì nhiều miếng đất ở đây, chỉ biết nó rất đắt vì vị trí đắc địa…"

  Nhiều người Sài Gòn chọn đây là nơi lý tưởng để tham gia hoạt động ngoài trời như thả diều, chạy xe địa hình, chụp ảnh 'sống ảo'...

  Hàng loạt các công trình xây dựng đang được thi công xung quanh 4 lô đất giá khủng vừa được đấu giá ngày 10/12.

  Nằm đối diện 4 lô đất là dự án The River Thu Thiem, các căn hộ tại đây có giá bán khoảng 105-162 triệu đồng/m2 với diện tích khoảng 57-245 m2.

  Chủ nhà trọ hào phóng nhất Sài Gòn tái xuất, cầm cọc tiền 120 triệu phát không ngơi tay
  12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?
  Chị nông dân Phú Thọ trồng hoa nở như sao xa, nhiều người kéo đến canh đồng hoa xin làm điều này

  Khu đô thị mới Thủ Thiêm có vị trí vô cùng đắc địa khi chỉ cách trung quân Q.1 5 phút đi xe. Thế nhưng, qua giá trị đấu giá tại các lô đất ở khu đô thị này, nhiều chuyên gia lo lắng vì cho rằng đất đã có giá trị cao ngang ngửa những khu vực có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới như Tokyo, Hồng Kông.

  create

  Huy Hậu/Trí Đức / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khu-dat-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi-co-gi-khien-nguoi-sai-gon-do-xo-den-song-ao-161211312133028289.htm