Khỉ cụt 1 chân ở TP HCM bất ngờ cắn nhiều người bị thương ở quận 12

  Một con khỉ đực có răng nanh dài, cụt một bàn chân, bất ngờ xuất hiện cắn nhiều người bị thương tại quận 12, TP HCM.

  Theo Người lao động, Chi Cục Kiểm lâm TP HCM cho biết đã đưa con khỉ đuôi dài, cụt chân về Trạm cứu hộ Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở huyện Củ Chi TP HCM để chăm sóc, nuôi dưỡng, cứu hộ theo quy định.

  Con khỉ ngấm thuốc mê được lực lượng chức năng đưa về khu chăm sóc động vật hoang dã. (Ảnh: Người lao động).

  Trước đó, ngày 10/11, anh Lương Minh Tuấn (SN 1985) đang kiểm tra hàng ở xưởng gỗ trên đường TX25 (thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12) thì bất ngờ bị con khỉ đuôi dài, và bị cụt một chân cắn rách quần, gây xước da. Sau khi tấn công anh Tuấn, con khỉ này bỏ trốn.

  Đến chiều 11/11, ông Nguyễn Công T. (nhân viên xưởng gỗ) đang ngồi bấm điện thoại thì bất ngờ con khỉ này nhảy từ trên cây xuống cắn vào tay ông Thơ gây thương tích, máu ra nhiều.

  Tuổi trẻ đưa tin, ngày 12/11, tại khu vực câu cá giải trí bên cạnh xưởng gỗ cũng có người bị khỉ cắn.

  Theo một cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM, con khỉ trên là khỉ đuôi dài, có răng nanh dài, nặng khoảng 7kg, bị cụt một bàn chân bên phải.

  Chủ nhà trọ hào phóng nhất Sài Gòn tái xuất, cầm cọc tiền 120 triệu phát không ngơi tay
  12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?
  Chị nông dân Phú Thọ trồng hoa nở như sao xa, nhiều người kéo đến canh đồng hoa xin làm điều này

  "Theo quan sát con khỉ đực này ước khoảng chục tuổi, không rõ vì lý do gì mà con vật này bị cụt một bàn chân", cán bộ kiểm lâm trả lời trên Tuổi trẻ.

  Sau khi nhận thông tin con khỉ không rõ từ đâu xuất hiện cắn người, vào sáng 13/11 lực lượng kiểm lâm đã đến nơi người dân phản ánh để tìm bắt khỉ.

  Cán bộ kiểm lâm rải chuối và táo đã cắt nhỏ để "dụ" khỉ đến. Khi con khỉ đến ăn trái cây thì cán bộ kiểm lâm dùng súng chuyên dụng bắn thuốc mê, sau đó đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc, nuôi dưỡng, cứu hộ theo quy định.

  create

  Tùng Nguyễn / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/khi-cut-1-chan-o-tp-hcm-bat-ngo-can-nhieu-nguoi-bi-thuong-o-quan-12-202111150801381487.html