Giá vàng lại tăng đạt mức 43 triệu đồng/lượng, hội FA kêu “ế cho khỏe“

  Giá vàng trong phiên cuối tuần này đã đạt đỉnh, khiến mọi người không khỏi hoang mang vì chỉ trong quãng thời gian ngắn đã tăng nhanh chóng mặt, đạt đến mức 43 triệu đồng/lượng.

  Loading...

  Thời gian vừa qua, giá vàng không ngừng tăng giảm thất thường khiến người dân đặc biệt quan tâm. Gần nhất trong những ngày cuối năm 2019, đầu năm 2020, giá vàng lại có dấu hiệu tăng mạnh trở lại, thậm chí đến ngày 4/1 đã chạm mức 43 triệu đồng/lượng làm dân tình phải xôn xao.

  Giá vàng đã đạt mức 43 triệu đồng. (Ảnh: Lao Động).

  Giá vàng thế giới tăng mạnh

  Với nhiều biến động trong những ngày vừa qua, giá vàng trên thị trường thế giới đã tăng mạnh trong lần chốt phiên giao dịch cuối tuần này. Cụ thể, vào phiên qua, giá vàng thế giới đã bắt đầu dao động trong khoảng từ 1538 đến 1554,2 USD/ounce (35,6 triệu đến hơn 36 triệu đồng). Đến buổi chốt phiên giao dịch vào cuối tuần này theo giờ Việt Nam, giá vàng đã đạt mức 1553,3 USD/ounce (hơn 35,9 triệu đồng).

  Được biết, đây là mức giá cao nhất trong vòng 3 tháng qua của vàng thế giới, mặc dù kim loại quý này đã có hàng chục phiên tăng liên tiếp trong dịp cuối năm. Nếu so với đầu năm 2019 thì giá vàng thế giới đầu năm nay đã cao hơn 19%.

  Giá vàng nước ngoài đã tăng quá nhanh. (Ảnh: Weibo).

  Giá vàng trong nước vượt mốc 43 triệu đồng/lượng

  Vàng thế giới tăng nhanh kéo theo giá vàng trong nước cũng biến động không kém, duy trì mức giá cao nhất trong vòng ba tháng qua và hầu hết đều vượt mức 43 triệu đồng.

  Được biết, vào sáng 3/1, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được mua vào với giá 42,71 triệu đồng/lượng, tăng 420 ngàn đồng và bán ra với giá 43,03 triệu đồng/lượng, tăng 390 ngàn đồng.

  Vàng ở khắp nơi đều đạt mức 43 triệu đồng. (Ảnh: Dân Việt).

  Không chỉ SJC, tại Tập đoàn Doji, giá vàng ở thị trường Hà Nội cũng đạt mốc 43 triệu đồng/lượng khi chiều mua vào đạt mức 42,83 triệu đồng/lượng, tăng 370 ngàn đồng và bán ra ở mức 43 triệu đồng/lượng, tăng 380 ngàn đồng.

  Ngoài ra, giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng ở chiều mua vào là 380 ngàn đồng, đạt mức 42,82 triệu đồng/lượng và chiều bán ra tăng 350 ngàn đồng đạt mức 43,26 triệu đồng/lượng.

  Vàng của Bảo Tín Minh Châu vượt xa mốc giá của nhiều cửa hàng khác. Minh Châu không hề sang cả phòng nữa. (Ảnh: Dân Việt).

  Dễ dàng nhận thấy, các thương hiệu vàng bạc trong nước đều đã cán mốc 43 triệu đồng/lượng, riêng Bảo Tín Minh Châu đã vượt xa mốc này. Nhiều người dự đoán, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong những phiên giao dịch sắp tới.

  Vàng tăng, dân tình thờ ơ như không còn thanh niên buông xuôi khỏi lo cưới 

  Mặc dù giá vàng tăng mạnh trong thời gian vừa qua, song người dân vẫn thờ ơ như không và chẳng có ý muốn mua vào tích trữ. Nguyên nhân phần lớn được cho là người dân không còn tâm lý muốn “găm vàng”, đồng thời Tết Nguyên Đán cũng đang tới gần, nhu cầu mua sắm tăng cao nên việc tích vàng không còn được ưu tiên.

  Song song với đó, cư dân mạng cũng quan tâm giá vàng không kém bởi vàng tăng thì khó lấy vợ. Đơn giản như một chiếc nhẫn để cầu hôn hay vàng bạc trang sức để hỏi cưới cũng đội giá lên gấp nhiều lần. Thế nên với tình hình vàng chỉ có tăng chứ không giảm này, các thanh niên đành buông xuôi, thà ế còn hơn chứ sắm vàng để cưới lúc này e có phần... quá khó. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

  Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

  - “Vàng tăng thì kệ thôi, người yêu đồng ý nhận nhẫn mỹ ký thì tao lấy không thì chịu vậy, tiền đâu ra mà mua vàng qua làm sính lễ”.

  - “Vợ bây giờ là cái gì đó rất xa xỉ rồi chúng bạn à, đừng mơ tưởng nữa, không có đâu”.

  - “Để bảo người yêu khỏi cần mua vàng hỏi cưới, đưa tiền mặt được rồi”.

  - “Vàng tăng thì khỏi mua vàng đi, mua kim cương được rồi’.

  - “Chắc còn tăng nữa, năm nay xác định ế rồi các ông à”.

  - “Sương sương tháng đưa chục triệu là khỏi mua vàng nha”.

  Hiện tại giá vàng đang được dân tình đặt nhiều quan tâm. (Ảnh: Thái Nguyên TV).

  Liên tiếp tăng trong thời gian qua và chính thức vượt ngưỡng 43 triệu đồng/lượng, giá vàng hiện nay không chỉ làm các nhà đầu tư lo lắng mà đến cư dân mạng cũng “đứng ngồi không yên”. Hi vọng với tình hình này, các thanh niên có thể tìm ra cách khác để “rước nàng về dinh” thay vì mua vàng làm sính lễ nhé!

  create

  Tuyết Anh / Thể Thao & Văn Hóa

  Loading...
  Loading...