Đi qua cột điện 35kV thì bị phóng điện, bé trai Hải Dương nguy cơ hỏng cả chân lẫn tay

  Bị bỏng điện, bé Tuấn đã trải qua 3 lần phuẫt thuật cắt hoại tử ghép da để cứu chân và cánh trai bị bỏng nặng

  Có mặt tại Viện bỏng Quốc gia nơi em Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 2007, trú tại xóm Quang Trung, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đang điều trị, trước mắt chúng tôi là cậu bé đang quằn quại rên lên từng tiếng bởi vết bỏng sâu còn rướm máu. Khuôn mặt em nhăn lại, những tiếng thở dốc nặng nề và nước mắt rỉ ra chảy dài xuống khóe miệng.

  Bị bỏng điện nặng, bé Tuấn đau đớn vô cùng

  Bị bỏng điện nặng, bé Tuấn đau đớn vô cùng

  Chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn xảy ra với cháu mình, bác Nguyễn Thanh Báu, 57 tuổi (bác ruột của Tuấn) hằng ngày chăm sóc em trong viện chia sẻ:

  Trưa ngày 22/7, Tuấn ra ngoài bờ sông câu cá, khi đi qua cột điện 35kV thì bị phóng điện khiến em bỏng nặng cánh tay và chân. May mắn được mọi người phát hiện hô hoán, vội vã đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu nhưng do tình trạng bỏng nặng, phức tạp, ngay sau đó Tuấn được chuyển gấp lên Viện Bỏng Quốc gia.

  Trao đổi với PV, PGS.TS.BS Hồ Xuân Hương – Phó chủ nhiệm khoa Bỏng trẻ em cho biết: "Bé Tuấn nhập viện trong tình trạng bỏng 8% cơ thể, độ 4,5. Diện tích bỏng của em không phải nhiều, tuy nhiên sẽ gặp khó khăn trong phương pháp điều trị bởi phần cơ, gân cổ tay trái bị tổn thương nặng, mất khả năng hoạt động. Hiện bé Tuấn đã trải qua 3 lần phẫu thuật cắt hoại tử, ghép da, tháo một đốt ngón chân tuy nhiên chặng đường tiếp theo còn gian nan và phải nhiều lần ghép da nữa…”.

  Hòa Bình: Mưa lũ làm 2 người chết, nhiều tài sản, hoa màu và đường giao thông bị hư hại
  Vụ 22 chiến sĩ bị vùi lấp: Đau lòng cảnh mẹ khóc ngất gọi con “Rùa ơi, con khoe là có quà cho mẹ, con đâu rồi…”
  Vụ sạt lở đất khiến 6 người trong gia đình chết thảm: Một nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7

  Mẹ đi làm xa, bố không được nhanh nhẹn nên những ngày ở viện, em Tuấn phải nhờ họ hàng trong gia đình thay nhau chăm sóc  

  Mẹ đi làm xa, bố không được nhanh nhẹn nên những ngày ở viện, em Tuấn phải nhờ họ hàng trong gia đình thay nhau chăm sóc  

  Được biết, hoàn cảnh gia đình em Tuấn rất khó khăn, bố em, anh Nguyễn Văn Tùng vốn không được khôn ngoan, nhanh nhẹn, hay bệnh tật nên chỉ ở nhà làm ruộng, trông con cho vợ đi giúp việc trong miền Nam. Đến khi con trai bị bỏng nhập viện cấp cứu, anh phải nhờ đến họ hàng, người thân trong nhà thay nhau lên viện chăm sóc.

  Để lo chi phí cho cháu nằm viện trong thời gian qua, ông nội của Tuấn dưới quê phải đi vay mượn khắp nơi. Đến nay, số tiền đã dần cạn kiệt mà em vẫn cần trải qua một chặng đường dài phía trước.

  Ở bệnh viện, người nhà bệnh nhân cùng phòng với Tuấn cũng bày tỏ sự thương xót, ái ngại cho hoàn cảnh đặc biệt của em. Mọi người cùng các bác sĩ thường xuyên giúp đỡ em bữa cơm, lúc thì hộp sữa, chiếc bánh mì,... 

  Nghi lừa bán đất ảo, giáo viên tiểu học ở TP Hải Dương bị khởi tố
  Tạm dừng khai thác chuyến bay Điện Biên – Hải Phòng, tăng tần suất chuyến bay Điện Biên – Hà Nội
  Tỷ phú dưa lưới

  Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, em Tuấn đang rất cần được giúp đỡ

  Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, em Tuấn đang rất cần được giúp đỡ

  Do tình trạng bỏng nặng nên dù được bảo hiểm hỗ trợ, Tuấn vẫn cần đến nhiều loại thuốc không có trong danh mục được chi trả. Cộng thêm những chi phí bên ngoài, số tiền chạy chữa cho em thực sự quá lớn với đối với gia đình.

  Phía trước sẽ là chặng đường vô cùng gian nan của cậu bé đáng thương này khi em còn phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nữa. Trong lúc khó khăn, em đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để có thêm cơ hội tiếp tục chữa bỏng.

  Mọi đóng góp có thể gửi về:  Anh Nguyễn Văn Tùng, xóm Quang Trung, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, Hải Dương. SĐT: 0902215644
   

  create

  Phạm Bắc / vietnamnet.vn