Hé lộ mức lương không thể tin nổi của Công Phượng sau khi sang Bỉ thi đấu

  Chưa có thông tin cụ thể về bản hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint-Truidense của Bỉ. Song, khả năng cao lương của tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai có thể lên tới gần 700 triệu đồng/tháng, bằng các cầu thủ khác làm cả năm.

  Loading...

  Ngày 5/7, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense của Bỉ. Theo hợp đồng, tiền đạo quê Nghệ An sẽ thi đấu cho đội bóng Bỉ theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm. Nếu thành công, Công Phượng có thể được CLB Sint-Truidense mua đứt.

  Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Công Phượng sẽ chuyển tới CLB Clermont Foot 63 ở giải hạng 2 Pháp. Tuy vậy, cuối cùng, anh đã quyết định chọn nước Bỉ làm nơi để phát triển sự nghiệp.

  Công Phượng trong lễ ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense.

  Chi tiết về bản hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint-Truidense vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo thông tin từ tờ Fox Sport, cầu thủ 24 tuổi sẽ nhận mức lương mà “nhiều đồng nghiệp ở Việt Nam phải mơ ước”.

  Thông tin trên tờ Fox Sport: “Ở HAGL, Công Phượng chỉ nhận mức lương 1000 USD/tháng. Sau khi đầu quân cho Incheon United, tiền đạo này nhận mức lương tới 10.000 USD/tháng.

  Thế nhưng, thu nhập của Công Phượng ở nước Bỉ còn gấp 3 lần ở Incheon United. Mức lương 20.000 - 30.000 USD/tháng vẫn chưa thể so sánh với các cầu thủ ở châu Âu nhưng nếu so với các cầu thủ Việt Nam, mức lương của Công Phượng thực sự khổng lồ.

  Chúng tôi hy vọng Công Phượng sẽ thành công ở châu Âu không chỉ về mặt thể thao mà còn về cả tài chính”.

  Bầu Đức nhận chiếc áo đấu kỷ niệm từ Sint-Truidense 

  Trong buổi ra mắt Công Phượng với đội bóng Bỉ, bầu Đức cũng tiết lộ với báo chí lý do HAGL từ chối đưa tiền đạo Nghệ An sang Pháp như dự định ban đầu.

  Ông chia sẻ: "Tôi chỉ muốn cho Phượng xuất ngoại với hợp đồng cho mượn, còn nếu muốn bán đứt thì đã cho sang Pháp lâu rồi. Tôi chỉ không đồng ý với đội bóng Pháp đúng một điều là họ gài điều khoản nếu Phượng thể hiện tốt thì có thể mua đứt luôn".

  "Tôi nói là chịu, bán Công Phượng bán bao nhiêu tiền cho đủ. Thứ tôi quan tâm là khả năng phát triển và con người của Công Phượng", ông nhấn mạnh.

  Tuy nhiên, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Alfred Riedl tin rằng thách thức cho Công Phượng khi xuất ngoại nằm ở yếu tố chuyên môn và đòi hỏi ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu thử thách.

  "Đã bao nhiêu cầu thủ Việt Nam tiến ra nước ngoài trong năm nay? Tôi nghĩ xuất ngoại là việc không dễ dàng với họ. Bởi cầu thủ Việt Nam quá nặng tình. Họ quá gần gũi, dành nhiều tình cảm cho quê hương, gia đình, bạn bè.

  Một trong những cầu thủ Việt đầu tiên ra nước ngoài là Công Vinh. Tuy nhiên, anh ấy không thể ở lại Bồ Đào Nha quá lâu”, ông Alfred Riedl  khẳng định như vậy khi trao đổi với Zing.

  create

  Đình Văn (Tổng hợp) / nguoiduatin.vn

  Loading...
  Loading...