Bình luận dự đoán Thu Hằng “về bét“ cách đây 1 năm bị VTV vào “cà khịa“ mấy câu cực gắt

  Đúng là đừng bao giờ xem thường người khác, nhất là với những nhà leo núi Olympia.

  Cuộc đua đi đến chức vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 đã khép lại với việc tìm ra chủ nhân của giải thưởng này đó là bạn Nguyễn Thị Thu Hằng - học sinh lớp 12B1 - Trường THPT Kim Sơn A - Ninh Bình. Cô gái nhỏ nhắn này đã phá vỡ chuỗi 9 năm chưa có nhà Quán quân nữ nào lên ngôi của chương trình.

  Để có được thành tích đáng tự hào trên, Thu Hằng đã thi đấu cực kỳ quyết liệt với sự sắc bén và thông minh của mình, từng bước hạ gục các chàng trai ở các vòng thi tuần, tháng, quý để lọt vào đến trận chung kết năm. Cô nàng là người đầu tiên của năm thứ 20 sau khi giành chiến thắng nghẹt thở ở trận thi quý I, diễn ra vào tháng 12/2019 với cách biệt chỉ 5 điểm so với người đứng sau.

  Sau chiến thắng của mình, ngoài những lời tán dương dành cho cô gái Ninh Bình, một vài người vẫn tỏ ra nghi ngờ năng lực và có chính kiến về bạn. Trên các trang mạng xã hội cách đây gần 1 năm, vẫn có những bình luận tiêu cực về Thu Hằng, chẳng hạn như chia sẻ quan điểm có phần phiến diện của một khán giả tên T.N: "*** này lưu manh quá. Không biết đáp án mà trả lời cướp mất cơ hội của người khác. Rồi cũng về bét năm mà thôi, không quá 50 điểm!"

  Ảnh: Fanpage VTV

  Ảnh: Fanpage VTV

  Được biết, theo bình luận trên, vị khán giả này muốn nhắc đến màn bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi Về đích cuối cùng khi người bạn cùng chơi đưa ra đáp án sai. Điều này giúp 10x chặn đứng khả năng đi tiếp của 2 đối thủ khi họ chỉ cách vỏn vẹn Thu Hằng 20 điểm và có thể sẽ đi tiếp nếu có câu trả lời đúng. Trong lúc này, dù đưa ra đáp án sai hay đúng, chỉ cần không để người khác nhấn chuông, nữ sinh Ninh Bình sẽ nắm chắc chiến thắng.

  Trong một cuộc đua căng thẳng và chiến thắng chỉ dành cho 1 người xứng đáng nhất thì việc tính toán và đưa ra chiến thuật hợp lý cho bản thân là hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu. Cuộc chơi của Olympia là cơ hội của những bạn ngoài thông minh, có hiểu biết thì phải có được sự sắc bén trong những lần đối mặt với tình huống căng não.

  Cận cảnh nơi tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP. HCM
  Làng trồng mai vàng chưng Tết giữa Sài Gòn, dù nông dân còn ít đất vẫn thu tiền tỷ
  Ly Kute khoe con trai cao lớn gần bằng mẹ, một mình nuôi con khéo đáng nể

  Để "phản dame" lại màn cà khịa có phần gây khó chịu kia, suốt năm qua, từ sau khi giành quyền thi chung kết năm, Thu Hằng đã nỗ lực trau dồi, học hỏi, cải thiện những điểm yếu để tự tin đứng trước 3 chàng trai xuất sắc khác. Nhờ đó, với lần trở lại này, cô gái nhỏ nhắn đã khiến cả nước phải nể phục vì lên ngôi Vô địch quá xứng đáng, đập tan những lời dè bỉu mà người khác đã định kiến về mình.

  Đặc biệt, "ông trùm" VTV còn được dịp "cạnh khóe" lại bình luận xưa của vị khán giả trên khi trả lời bình luận rằng: "Chào bạn, admin ở đây để nói với bạn rằng Thu Hằng đã vô địch Olympia 20 và giành được 235 điểm!"

  Đúng là trước những lời phán xét, mỗi người chỉ nên cố gắng từng ngày và chứng minh bản thân qua hành động cụ thể để phá vỡ đi những cái nhìn phiến diện của người khác về mình. Và quả thật, chiếc vòng nguyệt quế sơn son thếp vàng cùng giải thưởng 40.000 USD có thể nói như một màn "phản dame" chất lượng nhất của năm mà Thu Hằng, nữ sinh đến từ đất cố đô Ninh Bình đã tạo ra.

  create

  Vũ Trịnh / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/binh-luan-du-doan-thu-hang-ve-bet-cach-day-1-nam-bi-vtv-vao-ca-khia-may-cau-cuc-gat-162202209080357693.htm