Chuyện lạ: Phát hiện củ sắn to bằng thân hình em bé, nặng tới 15kg dưới bờ tường nhà

  Một củ sắn to bằng thân hình trẻ em ở Thừa Thiên - Huế đã thu hút rất đông người hiếu kì đến xem.

  Cụ thể, củ sắn khủng mà gia đình bà Ty (ngụ khu phố 5, P.Phú Bài, TX Hương Thủy) đào lên từ bờ tường trước nhà mới đây có đường kính hơn 80cm, dài 1m và nặng tới 15kg. Từ khi đào được củ sắn lên, rất nhiều người hàng xóm hiếu kỳ đã đến để xin chiêm ngưỡng, chụp hình.

  Củ sắn to bằng thân mình trẻ em

  Theo bà Ty, cách đây độ 5 năm, gia đình bà trồng cây lộc vừng trước nhà, do sợ cây ngã nên bà lấy cây sắn làm cột chống. Bẵng đi một thời gian, cây lộc vừng không sống mà cây sắn lại đâm chồi và phát triển, thấy vậy, bà cứ để cây đó, thỉnh thoảng tỉa bớt cành.

  Bà Ty và củ sắn khủng 

  Gần đây, khi ra quét đường, bà thấy củ sắn trồi lên mặt đất, thấy vậy bà lấy cuốc đào lên xem, không ngờ lại làm một củ sắn khủng.

  Củ sắn được trồng để giữ giống 

  Thăm nhà vườn rộng 1000m2 của NSND Thanh Hoa và ông xã
  Clip thót tim: Cô dâu tung hoa cưới ngoài đường, cô gái lao ra bắt suýt bị xe tải đầu kéo đâm trúng
  Những “cô bé đẹp nhất thế giới” từng gây bão MXH khắp nơi ngày ấy gây bất ngờ với nhan sắc ở tuổi trưởng thành

  "Không phải chỉ một củ mà cây sắn có tới 3 củ lớn, nằm dưới bờ tường. Củ nào cũng dài hơn cả mét. Nhưng do chúng nằm dưới bờ tường nên tôi chỉ đào được lên một đoạn. Sau khi đào lên, mấy hôm nay tôi đã chặt ra một vài phần cho gà ăn. Hiện chỉ còn lại 1 đoạn như vậy." - bà Ty chia sẻ

  Theo người dân địa phương, cây sắn này gọi là sắn canh nông, trước đây, những năm 1980, hầu như nhà nào cũng trồng. Thông thường sắn chỉ trồng một vụ lấy củ, nhưng chưa khi nào thấy cây sống đến 5- 6 năm và củ lớn đến vậy.

  create

  Vân Anh / dulich.petrotimes.vn

  Nguồn: https://dulich.petrotimes.vn/phat-hien-cu-san-to-bang-tre-em-o-thua-thien-hue-589739.html